Facebook ทำวิดีโอตีแผ่การต่อสู้กับข่าวปลอมในชื่อ Facing Facts

Facing Facts เป็นวิดีโอเพื่อตีแผ่การต่อสู้กับข่าวปลอมของ Facebook เป็นความร่วมมือกับ Morgan Neville นักทำหนังสารคดี ในวิดีโอจะเริ่มจากการเล่าถึงปัญหาข่าวปลอม พาดหัวข่าวปลอมต่างๆ และเล่าถึงการรับมือข่าวปลอมของ Facebook ด้วยวิธีการต่างๆ ซึ่งที่ผ่านมา Facebook พยายามที่จะแก้ปัญหานี้มาโดยตลอด สามารถรับช…

อ่านต่อ →

Facebook ให้ยืนยันตัวตน ก่อนลงโฆษณาทางการเมือง

หลังจาก Facebook โดนข้อหาหนัก และโดนโจมตีจากหลายๆฝ่าย ที่มีคนนำเอาข้อมูลไปทำ Data Mining เพื่อใช้ในทางการเมือง ปัจจุบัน Facebook ออกมาเพิ่มมาตรการเข้มข้นมากขึ้น สำหรับผู้ที่จะลงโฆษณาเกี่ยวการการเมือง จะต้องได้รับการยืนยันตัวตนและได้รับอนุญาตจากทาง Facebook ซะก่อน โดยกฎระเบียบนี้ เริ่มใช้ในประเทศสหรั…

อ่านต่อ →

Facebook ปรับลดพื้นที่เนื้อหาหน้า News Feed เพื่อเพิ่มพื้นที่ส่วนตัว

เมื่อหน้า News Feed ของ Facebook ส่วนใหญ่กลายเป็นการแสดง หรือการโพสจาก ธุรกิจ แบรนด์ และสื่อสาธารณะ Facebook จึงได้ออกมาประกาศอย่างชัดเจนว่า จะทำการปรับปรุงเนื้อหาที่จะแสดงในหน้า News Feed แต่ไม่ได้ระบุชัดเจนว่าวันไหน บอกแค่ว่าในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ที่ต้องทำเช่นนี้ก็เพื่อต้องการเพิ่มการแสดงเนื้อหาใน…

อ่านต่อ →

Facebook ยินยอมร่วมมือกับรัฐบาลไทยในประเด็นด้านความมั่นคง

ล่าสุด Facebook ได้ปิดกั้นเพจ กูKult ที่มีเนื้อหาหมิ่นเบื้องสูง โดยไม่สามารถเข้าถึงได้จากประเทศไทยแล้ว ส่วนเหตุผลที่ Facebook แจ้งอาไว้ก็คือกฎหมายของไทยไม่อนุญาตให้เข้าถึงเนื้อหาของเพจนี้นั่นเอง ซึ่งแสดงว่า Facebook ยอมให้ความร่วมมือกับรัฐบาลไทยในประเด็นด้านความมั่นคงอีกครั้งแล้ว เพราะอันที่จริงครั้…

อ่านต่อ →

Ticketmaster จะเริ่มขายบัตรคอนเสิร์ตผ่านหน้า Event ใน Facebook ภายในเดือนเมษายนนี้

เป็นที่ปราบปลื้มสำหรับหลายๆคนเป็นอย่างมาก เมื่อ Ticketmaster บริษัทขายบัตรในอเมริกา จะเริ่มขายบัตรคอนเสิร์ตผ่านหน้า Event ใน Facebook ภายในเดือนเมษายนนี้ โดยที่เราไม่ต้องนั่งอยู่หน้าจอเพื่อรอคิวซื้อบัตรคอนเสิร์ตผ่านหน้าเว็บไซต์ขายบัตรอีกต่อไป เมื่อมีการเปิดขายบัตรผ่าน Facebook เราจะสามารถเลือกดูรายล…

อ่านต่อ →

Catit and Carmel Winery ร้านอาหารที่ตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพอาหารก่อนรับประทาน

เมื่อเราเล่น Facebook, Instagram หรือโซเชียลตัวอื่นๆ เราจะสังเกตว่ามีผู้คนจำนวนไม่น้อยเลย ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพอาหารก่อนที่จะรับประทานรวมทั้งตัวผู้เขียนเอง หรือผู้ที่กำลังอ่านบทความอยู่ก็ตาม อาจจะเคยมีครั้งหนึ่งที่ต้องถ่ายภาพอาหารเพื่อโพสลงโซเชียลก่อนทานก็เป็นได้ ดังนั้นร้านอาหารในอิสราเอลแห่งหนึ่งขื…

อ่านต่อ →

ตอบโจทย์สุดๆ Facebook ออกปุ่ม Like แบบฝังในแอพบนระบบ Android/iOS

เชื่อว่าหลายคนคงจะต้องรู้จัก Facebook กันแน่นอนอยู่แล้ว เรียกได้ว่าสิ่งแรกที่ตื่นขึ้นมาทำก็คือเข้าระบบ Facebook กันทันที จนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปแล้ว เพราะฉะนั้นผู้เป็นเจ้าของ Facebook จึงได้มีการคิดค้นและพัฒนาความสะดวกสบาย และสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานออกมา เพื่อตอบสนองความต้องการแล…

อ่านต่อ →