Google ประกาศรองรับการจดโดเมนใช้งานในประเทศไทยแล้ว

นับว่าเป็นข่าวดีสำหรับนักพัฒนาเว็บไซต์ และผู้ที่อยากมีโดเมนเป็นของตัวเอง เพราะเราจะได้เห็นว่ามีผู้ให้บริการใหม่อย่าง Google Domains ที่ประกาศรองรับการใช้งานโดเมนภาษาไทย และโดเมนในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จุดเด่นของ Google Domains คือลูกค้าผู้จดทะเบียนกับ Google จะได้ Private DNS แบบฟรีๆ และงานน…

อ่านต่อ →

DTAC ผ่านการรับรองโทรศัพท์ที่ใช้ Android 7.0 จาก Google แล้ว

โทรศัพท์ของค่าย DTAC รุ่นล่าสุดคือ S3, T3 และ S3 ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 7.0 และรองรับการใช้งาน 4G VoLTE ได้ผ่านการรับรองจากทาง Google เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ผู้ใช้งานได้มั่นใจถึงประสิทธิภาพในการใช้งาน ความเข้ากันได้กับระบบปฏิบัติการ Android และสัญญาณ 4G ที่คมชัดแน่นอน การรองรับของ Google…

อ่านต่อ →

Google เผยข้อมูลรถยนต์ไร้คนขับ วิ่งเกิน 2 ล้านไมล์แล้ว

จากสถิติข้อมูลการขับของรถยนต์ไร้คนขับใน 4 เมืองของประเทศสหรัฐอเมริกา พบว่าใช้ระยะเวลาในการเดินทางไปมากกว่า 2 ล้านไมล์แล้ว ซึ่งหากนำเอามาเทียบกับการขับรถยนต์ของคน 1 คน จะเท่ากับว่าต้องใช้เวลาในการขับรถยนต์มากถึง 300 ปีกันเลยทีเดียว Google ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า ทางทีมพัฒนาได้ทำการแก้ไขปัญหาต…

อ่านต่อ →

Google ปรับวิธีการล็อกอินและขอสิทธิของบริการ Google Play Games ใหม่

เพื่อไม่ให้เกิดความยุ่งยากในการล็อกอินและขอสิทธิของบริการ Google Play Games Google จึงได้ปรับวิธีการล็อกอินใหม่ โดยผู้ใช้งานสามารถล็อกอินครั้งเดียวแล้วใช้ได้กับทุกเกม ซึ่งแต่ก่อนจะต้องล็อกอินทีละเกมทำให้เสียเวลา แต่ก็ยังสามารถตั้งค่าปิดการล็อกอินอัตโนมัติได้ นอกจากนี้ยังปรับให้ผู้เล่นไม่ต้องมีบัญชี …

อ่านต่อ →

เป็นไปได้ยังไง!! Google ปล่อย Search Quality Rating Guidelines เวอร์ชันเต็มสู่สาธารณะ

เรื่องนี้เป็นไปแล้วเมื่อ Google ปล่อย Search Quality Rating Guidelines ฉบับเต็มสู่สาธารณะ ซึ่งเมื่อก่อนเคยเปิดเผยข้อมูลฉบับย่อมาแล้ว แต่คราวนี้จัดเต็มเลยทีเดียว โดย Google ให้เหตุผลว่าเพื่อความโปร่งใสในการทำงานของ Google นั่นเอง เอกสาร Quality Rating Guidelines เวอร์ชันล่าสุดปี 2015 ฉบับเต็มมีความยา…

อ่านต่อ →

จริงหรือ!!! Google จะเปิดตัวแอพบน Windows 10 ในงานเปิดตัวฮาร์ดแวร์ใหม่ของ Microsoft

เรื่องนี้ยังไม่ยืนยันเป็นที่แน่ชัด แต่ก็เป็นข่าวลือที่เป็นไปได้สูงที่ Google จะเปิดตัวแอพบน Windows 10 ในงานเปิดตัวฮาร์ดแวร์ใหม่ของ Microsoft เนื่องจากทาง Microsoft เองก็หันมาพัฒนาแอพที่สามารถใช้งานได้ทุกแพลตฟอร์ม ดังนั้นเรื่องนี้จึงมีความเป็นไปได้สูงมากเลยทีเดียว เราต้องมาคอยลุ้นกันว่าจะจริงแท้ตามข…

อ่านต่อ →

มีแล้ว ฟีเจอร์ตัดวิดีโอแบบง่ายๆบน แอพ YouTube for Android

ใครที่ชื่นชอบการถ่ายวีดีโอแล้วอัพโหลดขึ้นบน YouTube โดยใช้แอพ YouTube for Android แล้วมักจะเจอกับอุปสรรคในการตัดวีดีโอ เพราะอาจจะต้องใช้แอพตัวอื่นในการตัดก่อนอัพขึ้นนั่นเอง แต่ตอนนี้ไม่ต้องยุ่งยากถึงขนาดนั้นแล้วค่ะ เพราะแอพ YouTube for Android มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้ามา นั่นคือฟีเจอร์ตัดวีดีโอ หรือ…

อ่านต่อ →

Google เปิดตัวโครงการมือถือราคาถูก Android One ในอินโดนีเซียแล้ว

สำหรับโครงการ Android One จาก Google ที่เป็นโครงการมือถือราคาถูกนั้น ก็ได้มีการเปิดตัวไปหลายประเทศแล้ว คราวนี้ก็มาถึงการเปิดตัว Android One ในประเทศอินโดนีเซียกันบ้าง โดยราคาขายจะถูกกว่า 1.5 ล้านรูเปียห์ หรือต่ำกว่า 4,610 บาท มีให้เลือก 3 แบรนด์คือ Evercoss, Mito และ Nexian มาลองดูสเปคกันดีกว่าว่าจะ…

อ่านต่อ →

เปิดตัวโฉมใหม่ Google Calendar จากค่าย Google ที่มาพร้อมอะไรใหม่ๆที่น่าสนใจ

คงจะเป็นเรื่องที่เปลืองเวลาไม่น้อย ถ้าหากว่าเราจะต้องมานั่งจัดตารางงาน วันนี้จะทำงานนี้ วันนี้จะต้องทำงานนั้น หลายคนคงเสียเวลาไปกับสิ่งเหล่านี้ไม่น้อยเลยใช่ไหมละค่ะ แล้วถ้าหากเราจะบอกว่าในตอนนี้มีอีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลากับสิ่งเหล่านี้แล้วก็คงจะดีไม่น้อย ซึ่งข่าวสารที่เราหยิบมาฝา…

อ่านต่อ →

เผยโฉม M100 แว่นตาไฮเทคจาก Lenovo

ในงานแสดงสินค้า ที่กรุงปักกิ่งประเทศจีน Lenovo ได้เปิดตัวแว่นตาไฮเทคนามว่า M100 ในงานนี้ด้วย ดูจากรูปร่างลักษณะแล้ว ก็ทำให้นึกถึง Google Glass จาก Google ขึ้นมาทันที แถมแว่นตัวนี้ยังใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.0.4 ซะด้วย คาดว่าจะเริ่มจำหน่ายในเดือน สิงหาคม-กันยายนนี้แล้ว ในราคา 8000 หยวน หรือราว $1,…

อ่านต่อ →