หลังอุบัติเหตุ Uber, NVIDIA และ TOYOTA ประกาศระงับการทดสอบรถไร้คนขับ

Uber ถูกสั่งให้ระงับการทดสอบรถยนต์ไร้คนขับในรัฐแอริโซนา หลังเกิดอุบัติเหตุชนคนเสียชีวิต Uber จึงตัดสินใจหยุดทดสอบรถไร้คนขับในเมือง Pittsburgh, Toronto และ San Francisco และตัดสินใจไม่ต่อใบอนุญาตทดสอบรถไร้คนขับในรัฐแคลิฟอร์เนียด้วย ขณะเดียวกัน NVIDIA ก็ประกาศหยุดทดสอบรถไร้คนขับของตัวเองทั่วโลกด้วย เน…

อ่านต่อ →

Uber ออกอัพเดต App iOS Version: 3.261.4 แล้ว

หลังจากที่เป็นประเด็นมาข้ามปี ตั้งแต่ปีที่แล้ว ในเรื่องของการใช้งาน Location ตลอดเวลาของแอพ Uber ซึ่งขัดต่อนโยบายของทาง iOS ที่ระบุไว้ชัดเจนว่าผู้ใช้งานจะสามารถเลือกการแชร์ตำแหน่งได้ 3 แบบ นั่นคือ ตลอดเวลา, ขณะใช้งาน และไม่ต้องการแชร์ตำแหน่ง แต่แอพของ Uber นั้นมีตัวเลือกให้ผู้ใช้งานเลือกเพียง 2 อย่า…

อ่านต่อ →

Uber เพิ่มช่องแชทในแอพ หลีกเลี่ยงที่จะต้องระบุหมายเลขโทรศัพท์

Uber เพิ่มช่องแชทในแอพแล้ว ทำให้เราและคนขับไม่ต้องโทรหากันเมื่อใกล้ถึงจุดนัดแล้ว อีกอย่างเพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงที่จะต้องระบุหมายเลขโทรศัพท์ทั้งผู้โดยสารและคนขับด้วย ฟีเจอร์ช่องแชทในแอพนี้จะเปิดให้ผู้ใช้งานทั่วโลกสามารถใช้งานได้ในสัปดาห์หน้านี้ วิธีการใช้งานก็เพียงแค่แตะที่ช่อง Contact ตรงข้อมูลคนขับ…

อ่านต่อ →

Uber ใช้ Greyball เพื่อหลอกเจ้าหน้าที่รัฐที่พยายามจะล่อซื้อ

การล่อซื้อ Uber นั้นมีมาซักระยะแล้วในต่างประเทศ ซึ่งในไทยก็เพิ่งมีข่างการล่อซื้อ Uber ที่เชียงใหม่ไป แน่นอนว่า Uber ไม่ได้นิ่งนอนใจปล่อยให้รัฐกระทำตนเองได้ฝ่ายเดียว เพราะล่าสุดมีการเปิดเผยโดยอดีตพนักงานของ Uber กับThe New York Times ว่า Uber มีโปรแกรมที่เรียกว่า Violation of Terms of Service (VTOS) …

อ่านต่อ →